Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối

Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối là câu hỏi của rất nhiều người. Loại nào sẽ phù hợp với gia đình của bạn. Tiêu chí lựa chọn ưu nhược điểm của hai loại sản phẩm này ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thiết Bị Vệ Sinh Luxta để hiểu rõ hơn nhé.

Độ dễ dàng sửa chữa

Bồn cầu hai khối là loại được đánh giá cao hơn về mặt tu sửa dễ dàng trong hai loại. Bởi chúng có kết cấu rời giữa phần két nước và thân. Khi sửa chữa cũng dễ dàng hơn. Khi mà 2 phần thân tách biệt nhau, khiến việc sửa chữa thuận tiện hơn rất nhiều.

Ta có thể dễ dàng tháo rời và sửa chữa từng bộ phận. Hỏng bộ phận này có thể thay thế bằng bộ phận khác.
Còn với bồn cầu một khối việc với phần két nước và thân bồn được gắn chặt. Việc sửa chữa có khó khăn hơn một chút. Khi hỏng một bộ phận nếu không sửa chữa được. Có thể bạn sẽ phải thay thế hoàn toàn bằng một chiếc mới.

Chi phí mua 

Ta sẽ bắt gặp bồn cầu 2 khối ở nhiều hộ gia đình Việt Nam đặc biệt là các vùng thôn quê. Khi mà giá thành của của nó rẻ hơn. Chỉ từ 3 triệu đồng ta có thể dễ dàng sở hữu một chiếc cho gia đình của mình.

Bồn cầu 1 khối thì chi phí sẽ đắt hơn nhưng bù lại chúng có sự thẩm mĩ cao hơn và hiện đại hơn. Nếu bạn là tín đồ của phong cách hiện đại thì không nên bỏ qua sản phẩm này.

Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối cho khả năng vệ sinh tốt hơn

Bồn cầu một khối không những đẹp có tính thẩm mĩ cao mà khả năng lau chùi cũng vô cùng dễ dàng. Do thiết kế thành một khối nên khả năng các chất bẩn hay vi khuẩn thâm nhập vào phía bên trong thành két nước gần như là không có. Chính nguyên do đó khiến nó được ưa chuộng hơn và tính bền có phần cao hơn.

Với bồn cầu hai khối thì việc lau chùi có phần khó khăn hơn. Đặc biệt ở dưới khe nối giữa két nước và phần bồn dưới có kẽ hở khá lớn. Chỗ này rất khó vệ sinh và vệ sinh cũng thường không được sạch toàn diện. Chúng là điều kiện của nấm mốc và vi khuẩn phát triển từ đó dẫn tới sức khỏe người sử dụng và thiết bị suy giảm.

Kích cỡ khối lượng

Bồn cầu hai khối có kích thước nhẹ hơn nhiều so với 1 khối. Do kết cấu tách rời giữa 2 phần thân và kết nước. Ước chừng có khối lượng khoảng tầm 25kg.

Còn với bồn cầu 1 khối do tính liền mạch. Các sản phẩm được sản xuất đúc nguyên khối bền vững. Chính vì lẽ đó những sản phẩm có kích thượng nặng hơn rất nhiều so với 2 khối.

Trung bình những loại bồn cầu 1 khối ước tính rơi vào khoảng 40kg. Tùy vào từng loại, những loại có tích hợp nhiều công nghệ kỹ thuật có thể lên tới 50kg. Khiến việc lắp đặt và vận chuyển có phần hơi khó khăn hơn một chút so với bồn cầu 2 khối. Nhưng bù lại ta có thể yên tâm về độ chắc chắn và tính bền của chúng.

Thông số kỹ thuật 

Nhìn chung không có quá nhiều khác biệt về kĩ thuật hay công nghệ giữa hai loại này. Điểm duy nhất có thể mang ra so sánh đó là sự phát triển về mặt công nghệ.

Ngày nay những bồn cầu một khối được các hãng đầu tư hơn. Kiểu dang thiết kế cũng có phần sang trọng và đẹp mắt. Tiêu biểu có thể kể đến như bồn cầu trứng hay các loại thông minh. Chúng có những tính năng như tự đóng mở nắp hay xịt tự động,.. Giúp đơn giản hóa quá trình đi vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *