More quality for life
Chi tiết tin tức
Vật dụng bằng inox là vật dụng bạn có thể bắt gặp được bất kỳ ở đâu trong ngôi nhà của minh, từ phòng tắm cho đến nhà bếp vì chúng là loại vật dụng còn được gọi là thép không rỉ. Nhưng để chúng luôn được sáng bóng và luôn mới thì chúng ta phải làm cách nào để bảo quản chúng?

5 Mẹo Vệ Sinh Làm Sáng Bóng Các Thiết Bị Bằng Inox

Trong quá trình sử dụng các vật dụng bằng inox, chúng  thường mất đi độ sáng bóng nếu dính phải bụi bẩn, loang ố khi lau chùi không đúng cách… Để khắc phục những điều này, bạn hãy tham khảo những cách làm sáng các thiết bị inox sau đây nhé!

1. Trước khi vệ sinh cần phải làm sạch bụi bẩn.

Trước khi sử dụng các lại hoá chất để đánh bóng inox thì viềc đầu tiên chúng ta cần làm là dùng khăn khô, mịn để phủi đi lớp bụi bám trên bề mặt, trách tình trạng bị trầy xước do bụi bẩn gây ra.

2. Tiến hành vệ sinh các thiết bị bằng inox.

Sử dụng nước.

Dùng nước là cách đơn giản nhất để làm sáng bóng các thiết bị inox.

Phương pháp này chỉ áp dụng đối với các loại vết bẩn đơn giản, không vương dính dầu mỡ. Dùng nước sạch và dụng cụ lau như khăn mềm lau lên bề mặt sản phẩm. Sau đó dùng khăn khô lau lại để sạch nước còn sót lại trên bề mặt. Bạn cũng cần chú ý dùng khăn mềm, dạng sợi để lau trách bị trầy xước. 

 

Lau chùi inox bằng khăn mềm và nước sạch

Dùng nước rửa chén.

Dùng nước rửa chén là một cách hữu dụng khác mà các bạn dễ dàng thực hiện vì trong nhà lúc nào chúng ta cũng có sẵn nước rửa chén.

Hòa tan nước xà phòng, nước rửa chén vào dung dịch nước ấm. Độ đậm hay loãng của dung dịch còn phụ thuộc vào vết bẩn mà bạn cần xử lý và làm sạch. Sau khi pha, dùng khăn mềm nhúng vào dung dịch và chùi lên vết bẩn cần làm sạch. Chùi qua chùi lại để vết bẩn có thời gian được làm sạch. Sau khi đã chùi vết bẩn bằng dung dịch xong, dùng nước sạch để rửa trôi các chất tẩy rửa cùng vết bẩn. Hãy thực hiện việc này một cách cẩn thận để có thể loại bỏ hết vết bẩn và cả mùi của chất tẩy rửa. Chất xà phòng trong nước rửa bát sẽ giúp phụ kiện inox sáng bóng hơn.

 

Làm sạch inox bằng nước rửa chén

 

Làm sạch inox bằng dung dịch nước lau kính.

Giống như kính, bên cạnh những ưu điểm như sáng bóng, dễ lau chùi, thì inox có một nhược điểm nhỏ là bề mặt của nó dễ bám dính dấu vân tay khi chạm vào và cũng rất dễ bị ố. Để khắc phục điều này, các bạn nên dùng nước rửa kính xịt thẳng vào vết bẩn rồi lấy khăn mềm lau qua là được. Chú ý dùng khăn lau theo hướng vòng tròn để vết bẩn sạch bong không dấu vết. Nên lau 1 đến 2 lân để đảm bảo vết bẩn đã đi hết.

 

Dùng nước lau kính làm sạch inox

 

Dùng các dung dịch từ tự nhiên .

Dấm trắng và baking soda là 2 loại có thể tẩy đi các vế ố bẩn nhưng không làm ảnh hưởng nhiều đến người sử dụng.

Đối với những vết bẩn thường, chúng ta chỉ cần đổ giấm trắng ra vải mềm, lau lên bề mặt inox. Rồi làm sạch với nước thường và lau khô với khăn mềm.

 

Mẹo làm sạch inox bằng giấm trắng

 

Đối với những vết bẩn đóng cặn lâu dài ở quanh các bồn rửa, vòi nước, các thiết bị phụ kiện bằn inox, bạn cần đến giải pháp mạnh hơn. Kết hợp giữa giấm và baking soda.

Sử dụng baking soda để vệ sinh inox

 

Trước hết, cho khoảng 2 thìa baking soda lên vết bẩn khô, dùng bàn chải nhỏ chà thật kỹ.Tiếp theo bạn phun lên một lớp dấm trắng. Sự kết hợp của baking soda và giấm trắng tạo nhiều bọt và đó chính là những vết bẩn đã được đánh bật ra. Cuối cùng dùng nước thường rửa sạch, lau khô, đánh bóng dụng cụ inox sẽ trở nên sáng bóng như mới.

Qua những cánh vệ sinh inox ở trên Luxta hi vọng các bạn sẽ chọn được cho gia đình mình một cách hữu ích nhất, phù hợp nhất nhé!

 

 

Hệ thống cửa hàng
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng
Duc loc binh tan
ch phuong anh
khach hang